Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

TRUNG TÂM THÔNG TIN

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017
Media

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh làm việc với một số đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam

01/11/2020

Ngày 27/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Ngọc Cảnh đã dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban tới thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh và đoàn công tác Ủy ban kiểm tra thực tế sản xuất của CTCP Cao su kỹ thuật Đồng Phú

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Vụ Nông nghiệp và Trung tâm Thông tin.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh cùng đoàn công tác đã tham quan hạ tầng khu công nghiệp, dây chuyền sản xuất và làm việc với lãnh đạo của Công ty Cổ phần (CTCP) Khu công nghiệp Tân Bình, CTCP Cao su Phước Hoà và CTCP Cao su kỹ thuật Đồng Phú. Tại đây, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đã nghe báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh 10 tháng năm 2020, đồng thời, tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Lãnh đạo CTCP Khu công nghiệp Tân Bình báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh và đoàn công tác Ủy ban

Lãnh đạo Ủy ban đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn của VRG và các đơn vị thành viên trong bối cảnh môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế có nhiều biến động, thời tiết, khí hậu không thuận lợi, thiên tai, dịch bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn bị tác động mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh yêu cầu VRG và các đơn vị thành viên tiếp tục cơ cấu lại ngành nghề kinh doanh, tập trung đầu tư vào những lĩnh vực có lợi thế canh tranh; nghiên cứu để phát huy tối đa lợi thế về quỹ đất theo hướng chuyển đổi một phần đất trồng cây cao su sang một số lĩnh vực hoạt động có hiệu quả cao, là thế mạnh hiện tại của Tập đoàn như phát triển khu công nghiệp hoặc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao theo quy hoạch của Chính phủ và địa phương; tiếp tục thực hiện thoái vốn ngoài ngành; kiện toàn và nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp theo hướng tiên tiến, hiện đại, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

Đối với các ngành nghề cốt lõi như sản xuất, chế biến, xuất khẩu mủ cao su tự nhiên, phát triển các sản phẩm chế biến sâu từ mủ cao su tự nhiên, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh lưu ý các đơn vị thuộc Tập đoàn cần chủ động, tích cực hơn nữa trong hội nhập quốc tế thông qua việc mở rộng các hình thức liên doanh, liên kết, mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ, tạo động lực cho sự phát triển. Sử dụng những công nghệ sản xuất hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, nâng cao năng suất lao động; mở rộng, tìm kiếm khách hàng uy tín, có thương hiệu; tiếp tục nghiên cứu để sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm sau thu hoạch từ mủ cao su, gỗ cao su là hướng đi cần thiết và bền vững. Đồng thời, lãnh đạo Tập đoàn cần phát huy truyền thống phát triển kinh tế gắn với việc chăm lo đời sống cho người lao động.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này