Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

TRUNG TÂM THÔNG TIN

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017
Media

VRG ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Đăk Lăk

10/03/2020

Mới đây, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) Trần Ngọc Thuận đã tham dự buổi trao tặng 100 triệu đồng của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho Quỹ khuyến học tỉnh Đăk Lăk, nhân chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nguyên.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk, VRG trao số tiền 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh

Số tiền 100 triệu đồng tặng Quỹ Khuyến học tỉnh được trích từ Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Chủ tịch danh dự.

Tại đây, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Ngọc Thuận cũng quyết định trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ nhằm chung sức giúp đỡ các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó có điều kiện được cắp sách đến trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Thuận cho biết, VRG cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quỹ khuyến học trong việc chăm lo cho các em.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh Đăk Lăk trong công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; đồng thời mong muốn tỉnh cần tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ, chăm lo cho các em học sinh nghèo hiếu học, vượt khó vươn lên, có điều kiện đến trường học tập…

Được biết, trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk hiện có trên 60.0000 học sinh các cấp học có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh, góp phần tích cực trong chống mù chữ và phổ cập giáo dục, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo ở địa phương.

Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp này, đoàn công tác của VRG do ôngTrần Ngọc Thuận - Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đăk Lăk về việc chuẩn bị cho công tác ký kết quy chế phối hợp giữa Tỉnh ủy và VRG; công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất của các công ty cao su trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc có ông Bùi Văn Cường – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk hiện có 3 công ty thành viên trực thuộc VRG đứng chân là: Công ty TNHH MTV Cao su Krông Buk, Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo và Công ty Cao su và Lâm nghiệp Phước Hòa với tổng diện tích cao su hiện có trên 8.055 ha.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo VRG đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như công tác quản lý và sử dụng đất của các công ty trong thời gian qua. Theo đó, trong năm 2019 hoạt động của các đơn vị trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do giá cao su không ổn định, thời tiết không thuận lợi gây ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, tình trạng trộm cắp cao su, lấn chiếm đất đai ở các vùng ven lô cao su vẫn còn xảy ra…

Sản lượng khai thác mủ trong năm đạt 7.710 tấn, tổng doanh thu đạt 374,020 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 10,954 tỷ đồng. Việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo, tiền lương bình quân của người lao động đạt 5,6 triệu đồng/người/tháng trở lên.

Theo báo cáo của các đơn vị, năm 2019 tỉnh Đăk Lăk đề nghị VRG giao đất của Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo về cho tỉnh để phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng với diện tích 34,47 ha. Đến nay đã bàn giao được 5,97 ha, diện tích còn lại 28,50 ha VRG đã có chủ trương giao về cho tỉnh nhưng chưa bàn giao được do UBND tỉnh chưa ban hành giá bồi thường, hỗ trợ. Dự kiến VRG sẽ bàn giao cho địa phương 495,39 ha đất, trong đó: Cao su Krông Búk là 351,62 ha và Cao su Ea H’leo 143,77 ha.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Thuận  đề nghị tỉnh Đăk Lăk sớm tổ chức ký kết quy chế phối hợp với VRG; chấp thuận giao cho các đơn vị thành viên VRG được làm chủ đầu tư đối với các dự án đầu tư phát triển khu dân cư; xem xét hỗ trợ đền bù theo đơn giá của tỉnh nhưng không thấp hơn giá trị mà các công ty cao su đã đầu tư; có chính sách đền bù, hỗ trợ bảo đảm hài hòa lợi ích để công ty có thể tái đầu tư, duy trì năng lực sản xuất; xem xét phương án khi tỉnh thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư có trách nhiệm đền bù, hỗ trợ trực tiếp cho các công ty cao su…

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã chia sẻ những khó khăn mà ngành cao su gặp phải trong thời gian qua, và thống nhất với chủ trương của VRG chuyển đổi cơ cấu cây trồng một phần diện tích để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Đối với những đề xuất của VRG, ông Bùi Văn Cường cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, trả lời và có những biện pháp phù hợp để cùng VRG tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy nhanh tiến độ của các dự án. Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị các đơn vị của VRG khi chuyển đổi diện tích cao su kém hiệu quả thì nên chú trọng đến đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và sớm bàn giao những diện tích cao su kém hiệu quả cho địa phương quản lý nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Theo VRG

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này