Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

TRUNG TÂM THÔNG TIN

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017
Media

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam: Tạo động lực phát triển từ các phong trào thi đua

11/10/2020

Các phong trào thi đua của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã được lan tỏa và đóng góp hiệu quả vào tăng trưởng sản xuất, kinh doanh của Petrolimex trong những năm gần đây.

Petrolimex đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân vùng sâu, vùng xa

Petrolimex là một trong những doanh nghiệp trọng yếu, có quy mô toàn quốc trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu hạ nguồn. Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ với hơn 2,2 triệu m3 kho bể; 15 cảng biển; 14 cảng sông; hơn 570km đường ống dẫn dầu; đặc biệt có hệ thống cửa hàng bán lẻ với hơn 2.500 cửa hàng phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, Petrolimex đảm bảo khoảng 48% thị phần xăng dầu toàn quốc, có vai trò chủ lực trong bình ổn, phát triển thị trường xăng dầu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó, Petrolimex cũng đầu tư kinh doanh vào các ngành nghề khác như: sản phẩm hóa dầu, khí hóa lỏng, vận tải xăng dầu, thiết kế, xây lắp, cơ khí và thiết bị xăng dầu; bảo hiểm, ngân hàng và các hoạt động thương mại dịch vụ khác.

Tháng 4/2017, Tập đoàn đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Từ khi cổ phần hóa và niêm yết trên sàn chứng khoán đến nay, Petrolimex luôn khẳng định vị thế của một doanh nghiệp đầu ngành của nền kinh tế, luôn đạt mục tiêu kế hoạch kinh doanh đặt ra hàng năm. Tỉ lệ chi trả cổ tức hàng năm của Petrolimex đều đạt mức từ 26% - 32%,  hiện đang nằm trong danh mục VN30 - Top 30 Cổ phiếu hàng đầu đang niêm yết trên sàn HOSE. Tập đoàn có 4 năm liên tiếp (2017, 2018, 2019, 2020) giữ vị trí quán quân doanh thu trong "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" do Forbes Việt Nam đánh giá xếp hạng, với doanh thu năm 2019 là 8,35 tỷ USD. Đồng thời, năm 2019 cũng là năm Petrolimex nằm trong "Top 10 Thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2019" theo công bố của Brand Finance - Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới phối hợp với Công ty Tư vấn Thương hiệu Mibrand tổ chức.

Để đạt được những thành tích nổi bật kể trên, toàn thể Ban Lãnh đạo – Cán bộ công nhân viên – Người lao động Petrolimex đã luôn đồng lòng, nỗ lực, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. 

Phong trào Thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh là hoạt động thi đua thường niên được phát động toàn Tập đoàn vào đầu năm và tổ chức tổng kết vào cuối năm, nhằm lựa chọn ra các đơn vị xuất sắc nhất trình Cờ thi đua cấp Bộ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Cờ thi đua Chính phủ. Phong trào đã góp phần vào việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Dưới áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu, Petrolimex không ngừng tìm ra giải pháp mới để khuyến khích, tạo điều kiện tăng trưởng công tác bán lẻ. Tập đoàn đã phát động phong trào thi đua phát triển hệ thống bán lẻ giữa 43 Công ty Xăng dầu trên toàn quốc trong lĩnh vực bán lẻ nhằm chọn ra Top những Công ty có thành tích tiêu biểu nhất dựa trên kết quả lĩnh vực kinh doanh bán lẻ của năm 2018 và 2019. Top 3 các Công ty có số điểm thi đua cao nhất, phát triển đồng đều các tiêu chí được lựa chọn để tôn vinh, khen thưởng tại Hội nghị Tổng kết toàn ngành cuối năm.

Bên cạnh đó, Tập đoàn còn bổ sung các giải thưởng cho 3 công ty có mức độ tăng trưởng cao nhất theo 3 lĩnh vực: tăng trưởng sản lượng bán lẻ, tăng trưởng năng suất bán lẻ và phát triển cửa hàng mới. Đây là sự ghi nhận của Tập đoàn đối với nỗ lực của Ban Lãnh đạo và CBCNV của mỗi Công ty trong việc tìm kiếm các giải pháp để duy trì và phát triển lĩnh vực bán lẻ xăng dầu.Xác định công tác phát triển bán lẻ là nhiệm vụ trọng tâm, từ năm 2016-2019, Tập đoàn đã phát động Phong trào thi đua trong hệ thống 2.500 Cửa hàng bán lẻ xăng dầu hàng năm. Nội dung phong trào hướng tới người lao động trực tiếp, các yếu tố khen thưởng gắn với tăng sản lượng bán lẻ, tăng năng suất lao động, xây dựng cửa hàng theo mô hình chuyên nghiệp. Mục đích của phong trào là lựa chọn ra những cá nhân cửa hàng trưởng xuất sắc (CHTXS) hoặc nhân viên bán hàng xuất sắc (NVBH) tiêu biểu của mỗi đơn vị. Các CHT và NVBHXS dẫn đầu phong trào được lựa chọn để tôn vinh, khen thưởng và tham gia hội nghị, học hỏi kinh nghiệm từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)…

Đồng thời các CHTXS và NVBHXS có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhau để hướng tới đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu, dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng. Các tiêu chí của phong trào và điểm đến hàng năm đều được Tập đoàn đánh giá lại, nâng quy mô tổ chức chương trình Hội nghị lên cao hơn, tạo cơ hội cho nhiều người lao động được tham dự hơn. Các chương trình hội nghị tham quan và học tập tại nước ngoài được tổ chức chuyên nghiệp, chu đáo, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các cá nhân tham dự để ghi nhận những nỗ lực của mỗi cá nhân; đồng thời tạo động lực cho các cửa hàng trong toàn hệ thống tiếp tục phấn đấu gia tăng sản lượng, năng suất bán hàng vào các năm sau.

Ngoài các phong trào thi đua thường niên, định kỳ, cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn cũng tích cực nhiệt tình hưởng ứng các Phong trào như “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp”, “Năng động đổi mới, chất lượng hiệu quả”,  “Tiết kiệm, chống lãng phí”, Phong trào “Sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phong trào  “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Ngoài ra, Petrolimex cũng phát động nhiều phong trào thi đua phát triển kinh doanh hàng hóa, dịch vụ Petrolimex gắn liền với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này