Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

TRUNG TÂM THÔNG TIN

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017
Media

VRG vinh danh Câu lạc bộ 2 tấn và bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su

10/12/2020

Ngày 7/12, tại tỉnh Bình Phước, VRG đã tổ chức vinh danh Câu lạc bộ 2 tấn và bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su. 11 công ty, 70 nông trường có năng suất trên 2 tấn/ha, 8 tổ sản xuất có năng suất trên 3 tấn/ha và những cá nhân đạt danh hiệu nhất, nhì, ba tại Hội thi Bàn tay vàng đã được vinh danh.

Lãnh đạo VRG trao bằng khen và cúp CLB 2 tấn/ha cho Cao su Kon Tum

Đây là hoạt động ý nghĩa, được chờ đợi tại Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su lần thứ XII năm 2020. Năm 2007, khi câu lạc bộ 2 tấn/ha cấp công ty và nông trường bắt đầu được VRG tuyên dương, toàn tập đoàn có 10 công ty và 58 nông trường đạt danh hiệu câu lạc bộ 2 tấn/ha. Đến nay, 11 công ty và 70 nông trường đạt danh hiệu câu lạc bộ 2 tấn/ha. Đặc biệt, có 8 tổ sản xuất đạt năng suất trên 3 tấn/ha, trong đó Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum chiếm 50%, nhiều công ty liên tục giữ được năng suất trên 2 tấn từ 13 - 14 năm, tiêu biểu là các công ty khu vực Đông Nam bộ.

Đánh giá về câu lac bộ 2 tấn/ha, ông Lê Thanh Hưng - Phó Tổng giám đốc VRG nhấn mạnh: "Sự ra đời của câu lạc bộ 2 tấn mang ý nghĩa quan trọng. Đây là câu lạc bộ tập hợp các nông trường, đơn vị tiêu biểu, xuất sắc, có vườn cây đạt năng suất cao, chất lượng tốt. Câu lạc bộ mang sứ mệnh đặc biệt là biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xứng đáng trong công tác quản lý, tổ chức sản xuất, phát huy sáng kiến và cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa công việc nhằm không ngừng tăng năng suất vườn cây năm sau cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, VRG đã tuyên dương 8 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba tại Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ 2018. Đây là những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào Luyện tay nghề - thi thợ giỏi của toàn tập đoàn. Tập đoàn vinh danh các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi Bàn tay vàng nhằm lan tỏa và dấy lên phong trào rèn luyện, nâng cao tay nghề giỏi lý thuyết, vững thực hành để từ đó nâng cao năng suất vườn cây, tăng thu nhập cho người lao động.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này